Sơn dầu là gì ? Nên sử dụng loại sơn dầu nào là tốt nhất

Sơn dầu là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay, thi công cho nhiều sản phẩm. Với mục đích là bảo vệ sản phẩm, bảo vệ công trình xây dựng có độ bền cao hơn.

Những loại sản phẩm được thi công sơn dầu phổ biến như: Thi công sơn dầu cửa sản phẩm sắt thép, sản phẩm cầu thang, lan can, hàng rào, khung kèo, các vật dụng sắt thép trong nhà…

Bên cạnh đó, sản phẩm sơn dầu còn được thi công sơn lên bề mặt tường nhà. Với mục đích chống bong tróc, hạn chế bám bẩn, và nhiều công dụng khác.

Vậy sơn dầu là gì và có thành phần gì

Sơn dầu là sản phẩm sơn có gốc dầu hoặc gốc nước, bao gồm sơn 1 thành phần hoặc 2 thành phần. Các loại sơn dầu hầu hết đều có thành phần dầu sơn, là loại chất keo để kết dính cho sản phẩm.

Sản phẩm sơn dầu có độ bóng cao, do đó chống thấm nước rất tốt. Không bị nước thấm qua, cũng bảo vệ khỏi một số phản ứng hóa học trong điều kiện môi trường bình thường.

Nhờ đó mà sơn dầu được thi công trên bề mặt sắt thép, bề mặt kim loại. Với tính năng kết dính tốt trên nhiều loại vật liệu kim loại, nên có thể sơn lên nhiều loại vật liệu có bề mặt bóng cao.

Bên cạnh đó, là khi sơn dầu lên bề mặt kim loại, lớp sơn sẽ phủ kín mịn bề mặt. Ngăn cách tất cả không khí, nước, hoặc các thành phần khác tiếp xúc với kim loại.

Nhờ vậy, mà sản phẩm sắt thép có độ bền cao, bảo vệ cho sắt thép không bị rĩ sét. Mặc dù được sử dụng che mưa nắng, nhưng kim loại vẫn có độ bền cao.

Sơn dầu là gì, các loại sơn dầu phổ biến hiện nay Sơn dầu là gì, các loại sơn dầu phổ biến hiện nay

Các loại sơn dầu phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sơn dầu, được sản xuất bởi nhiều hãng. Cũng như việc sản xuất cho từng loại sản phẩm, tùy vào vật liệu sẽ được sử dụng loại sơn phù hợp.

Những vật liệu sử dụng sơn dầu chính như: Gỗ, sắt thép, cửa cổng sắt thép, các loại hợp kim, nền nhà, tường nhà, máy móc chuyên dụng…

Ở việt nam chúng ta hiện nay cũng có rất nhiều hãng sơn dầu, sản xuất cho nhiều dòng. Bao gồm như sơn 1 thành phần, 2 thành, sơn epoxy…

Các hãng sơn dầu phổ biến: Sơn dầu jotun, sơn dầu dulux, sơn dầu bạch tuyết, sơn dầu KCC, sơn Toa, sơn maxilite…

Tùy vào nhu cầu sử dụng, cũng như điều kiện kinh tế. Từ đó quý khách sẽ có sự chọn lựa loại sơn phù hợp, chọn hãng sơn hợp túi tiền.

Nên sử dụng loại sơn dầu nào là tốt

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn dầu, với nhiều hãng sản xuất. Nên sẽ rất khó khăn cho người dùng, nếu như không có kinh nghiệm sẽ rất khó lựa chọn.

Nếu quý khách sử dụng sơn dầu cho sản phẩm sắt thép, như cửa sắt hộp hoặc sản phẩm kim loại. Thì có thể lựa chọn sơn dầu jotun, hoặc sơn bạch tuyết.

Với 2 dòng sơn trên, thì giá thành khá cao hơn so với các sản phẩm khác. Nhưng đây là sản phẩm chất lượng cao, có thương hiệu lâu năm, nên quý khách có thể xem xét để lựa chọn.

Quy trình thi công sơn dầu hiệu quả

Những sản phẩm sơn dầu, sản phẩm cần thi công sơn dầu, như sản phẩm kim loại… Thì cần phải sơn theo đúng quy trình của nhà sản xuất, để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bao gồm các lớp sơn đầy đủ, ví dụ như sơn lót, sơn chống rĩ sét. Hoặc thi công đúng thời gian, pha sơn đúng theo tiêu chuẩn, để màu sơn khô đều.

Khi chọn các loại sơn pha xăng, hoặc pha dầu, pha các chất đông cứng. Thì nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất về tỉ lệ, về thời gian. Để tránh chưa sử dụng hết thì sơn đã khô, hoặc sơn không khô.

==> Quý khách có thể tham khảo thêm về sơn mạ kẽm là gì ?

Hãy liên hệ với Xây Dựng Nam Phong để được tư vấn, thi công cơ khí xây dựng giá rẻ ngay hôm nay nhé. Liên hệ với công ty Xây Dựng Nam Phong qua thông tin bên dưới:

Công Ty TNHH TMDV Tư Vấn Xây Dựng Nam Phong
Địa chỉ: 347, Tổ 8, KP Tân Phước, Tân Bình, TP Dĩ An, Bình Dương.
Mã số thuế: 3702539863
CN1: 496 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Quận Gò Vấp, TPHCM.
CN2: A1/32 Đường Phùng Hưng, Ấp 8, An Phước, Long Thành, Đồng Nai.
CN3: 709B Đỗ Xuân Hợp, Phường Phú Hữu, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM.
Điện thoại: 0908 099 836 – 0972 989 379.
Zalo: 0908 099 836 – Email: namphongxd.ltd@gmail.com
Website: https://namphongbuild.com

Các Dịch Vụ Chính